ติดต่อเรา
หน้าหลัก / ติดต่อเรา / สถานที่ใกล้เคียง
สถานที่ใกล้เคียง
สถานที่ใกล้เคียงที่น่าสนใจ ในรัศมี 5 กิโลเมตร
เติมเต็มช่วงเวลาพักผ่อนของคุณกับสถานที่ ที่เราคัดสรรให้คุณดื่มด่ำกับสีสันจังหวัดน่าน

ร้านโจ๊กเมืองสอง ใกล้ตลาดตั้งจิตนุสรณ์

ยามเช้าในเมืองน่าน อากาศเย็นสบาย เหมาะแก่การเดินเล่นหลังตื่นนอน ออกจากโรงแรมพูคาน่านฟ้าข้ามถนน มาเดินชมตลาด ซื้อของมาใส่บาตรพระสงฆ์ สามเณรให้เป็นสิริมงคลแก่ชีวิต บรรยากาศที่เต็มไปด้วยมิตรไมตรีของชาวเมืองน่านจะทำให้ยิ้มแช่มชื่นได้แต่เช้า เพลินชมตลาดเมืองน่าน ดูวิถีชีวิตชาวน่านยามเช้า ที่มาจับจ่ายซื้ออาหารพื้นเมืองที่มีขายมากมาย ทั้งอาหารปรุงแล้ว และของสดใหม่ ทั้งผัก ผลไม้ บางอย่างก็แปลกตาน่าลิ้มลอง เมื่อเดินเข้าไปในตลาดตั้งจิตนุสรณ์ มีแผง ร้านค้ามากมาย แม่ค้าอัธยาศัยน่ารัก มีของฝากที่น่าซื้อกลับบ้าน คือ น้ำพริกข่า น้ำพริกมะแขว่น ที่อุดมคุณค่าสมุนไพร ไส้อั่วที่กำลังปิ้งบนเตาไฟอ่อนๆ หอมหวนยั่วน้ำลาย ปังญวน ไข่กระทะ ปาท่องโก๋เกลียว หมูย่าง ส้มสีทอง ผลไม้ตามฤดูกาลหลากหลายละลานตา เดินออกจากตลาดมาทางขวามือตามถนนข้าหลวง ผ่านสี่แยกโรงเรียนบ้านดอนศรีเสริมกสิกร มาแวะเติมพลังมื้อเช้าที่ ร้านโจ๊กหมูเมืองสอง มีป้ายสีแดงโดดเด่นเห็นแต่ไกล กลิ่นโจ๊กข้าวหอมลอยมาแต่ไกล เรียกน้ำย่อยจนต้องเดินมาเร็วไว มาสัมผัสโจ๊กเนื้อนุ่ม รสชาติกลมกล่อมด้วยหมูหมักสูตรเห็ดหอมเข้มข้นอร่อยได้ใจ จัดเป็นร้านโจ๊กรสเด็ดที่ไม่ควรพลาด แล้วจะสบายท้องทั้งในยามเช้าเย็นสบาย หรือจะกลับมาในยามค่ำอีกครั้งก็ยังมีขายอีกรอบ ห่างจากโรงแรม 450 เมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 5 นาที

ห่างจากโรงแรม 450 เมตร
เดินทางโดย การเดิน
ใช้เวลา 5 นาที

ร้านขนมหวานป้านิ่ม

บัวลอยไข่หวาน ไม่ต้องเติมน้ำตาลก็หวานจับใจ ด้วยรอยยิ้มป้านิ่มสดใส ละไมละมุน...บทเพลง “น่าน น่ะสิ” โดย ศุ บุญเลี้ยง นำความรู้สึกอร่อยจากเมนูบัวลอยไข่หวานของป้านิ่มส่งต่อถึงผู้ฟัง จนร้านขนมหวานป้านิ่มถือเป็นรายการห้ามพลาดหากใครมาเมืองน่าน ร้านขนมหวานป้านิ่มอยู่ตรงข้ามวัดศรีพันต้น มีที่จอดรถสะดวกสบายพร้อมรองรับนักชิมขนมหวาน ที่นั่งเป็นระเบียงไม้ยกพื้น โปร่งสบายรับลมเย็นยามค่ำ นอกจากเมนูบัวลอยไข่หวานอันขึ้นชื่อ ยังมีไอศกรีมกะทิ ข้าวเหนียวดำเปียกเผือกมะพร้าวอ่อน ไอศกรีมสลิ่ม รวมมิตรน้ำแข็งไส และอื่นๆ อีกมากมายไว้ให้บริการแก่นักชิมผู้นิยมความหวานเย็นชื่นใจ เปิดให้บริการตั้งแต่ 11.00-22.00 น. และปิดทุกวันพุธ ยามค่ำร้านนี้นักชิมนิยมมานั่งรับลมเย็นๆ ช่วงค่ำถึงดึกร้านป้านิ่มจึงคึกคักไปด้วยคนชอบความหวาน

ห่างจากโรงแรม 1.4 กม.
เดินทางโดย การเดิน
ใช้เวลา 17 นาที

ร้านวันดา

เป็นร้านเก่าแก่ของอำเภอเมืองน่านที่น่าแวะมาชิม แม้จะเป็นร้านขายข้าวแกงแสนธรรมดาที่เหมือนบ้าน 2 คูหา ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ แต่ป้าดาใจดีมากรสชาติอาหารที่อร่อยสุดๆ โดยเฉพาะเมนูเด็ด ข้าวซอยไก่ ข้าวกั้นจิ้น หมูสะเต๊ะ ส้มตำ ส่วนขนมหวานเป็นสาคูมะพร้าวอ่อนที่เครื่องจัดเต็มทั้งมะพร้าวและเผือกรสชาติหวานมัน ราคาก็เบาๆ นั่งทานไปแถมได้ซึมซับวิถีชีวิตคนพื้นเมืองน่านอีกด้วย ร้านเปิดขายทุกวันตั้งแต่ 7.00 – 17.00 น.

ห่างจากโรงแรม 600 เมตร
เดินทางโดย การเดิน
ใช้เวลา 7 นาที

ร้านอาหารบรรยากาศริมแม่น้ำ

นอกจากร้านอาหารพื้นเมืองรสดีแล้ว ที่น่านก็มีร้านอาหารนั่งชิลล์ริมน้ำให้เลือกมากมายตั้งแต่ เฮือนเจ้านาง กู้ดวิวน่าน สุริยาการ์เด้น เรือนแก้ว และอื่นๆ แต่หากอยากเปลี่ยนบรรยากาศเป็นกินข้าวต้มยามเย็นตะวันคล้อยลองแวะไป “ร้านข้าวต้มนนท์เลิศรส” ติดกับโรงแรมน่านบูติคถนนข้าหลวง หรือ “ร้านปุ้ม 3” เยื้องธนาคารกรุงศรีอยุธยาแถวถนนอนันตวรฤทธิเดชก็ได้ อร่อยทุกเมนู

ห่างจากโรงแรม 1.6 กม.
เดินทางโดย การเดิน
ใช้เวลา 20 นาที

ร้านเฮือนฮอม

เฮือนฮอม ร้านอาหารเหนือพื้นเมืองแท้ๆ อยู่ใจกลางเมืองน่านไม่ไกลจากวัดมิ่งเมืองที่ตั้งของศาลหลักเมืองน่าน มีอาหารรสชาติอร่อยให้เลือกหลากหลาย เมนูเด่นของที่นี่ คือ ขนมจีนและน้ำแกงครบชุด ไม่ว่าจะเป็นน้ำเงี้ยว น้ำกะทิ และน้ำพริก เสิร์ฟพร้อมผักเคียง สดสะอาดน่ารับประทาน ชุดน้ำพริกหนุ่ม แคบหมู ไส้อั่ว ผักลวก นอกจากนี้ยังมีชุดน้ำพริกน้ำปู และน้ำสมุนไพรน้ำมะไฟจีน หวานหอม ดับกระหายคลายร้อน บรรยากาศร้านเป็นสวนเปิดโล่งนั่งสบายไม่คับแคบ เหมาะสำหรับทุกวัย ครอบครัว กลุ่มเพื่อน และคู่รัก เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10.00-22.00 น.

ห่างจากโรงแรม 950 เมตร
เดินทางโดย การเดิน
ใช้เวลา 12 นาที

ข้าวซอยต้นน้ำ

เรือนไม้สองชั้นหลังเล็ก กลางเมืองน่านคือร้านข้าวซอยเก่าแก่อยู่คู่เมืองน่านมากว่า 30 ปี ร้านข้าวซอยต้นน้ำเป็นร้านเล็กๆ แต่ทั้งคนน่านและนักท่องเที่ยว เลือกมารับประทาน เพราะบรรยากาศและรสชาติความอร่อยของข้าวซอยขึ้นชื่อรสชาติเข้มข้น กลมกล่อม เนื้อนุ่ม นอกจากข้าวซอยที่ขึ้นชื่อ ยังมี ก๋วยเตี๋ยวเรือ ขนมจีนน้ำเงี้ยว ข้าวหมูแดง บะหมี่หมูแดงให้เลือกชิมด้วย ปิดท้ายด้วยขนมถ้วยอร่อยไม่แพ้กัน ซึ่งทำขายจำนวนจำกัดต่อวัน ที่สำคัญอาหารทุกจานของร้านนี้ ไม่ใส่ผงชูรส ดังนั้นจึงกินได้สบายใจ หากอยากชิมทั้งข้าวซอยเมืองน่านอร่อยล้ำแนะนำให้มาแวะมาชิมช่วงเช้าๆ ดีที่สุด อากาศเย็นสบายคนไม่มาก เพราะร้านนี้มาช้าไม่มีที่นั่งแถมข้าวซอยยังหมดอีกด้วย

ห่างจากโรงแรม 900 เมตร
เดินทางโดย การเดิน
ใช้เวลา 11 นาที
  1